Tại sao lại cần đo lưu lượng và lượng khí nén tiêu thụ?

Từ xưa đến nay, việc đo lưu lượng khí nén và lượng khí nén tiêu thụ vẫn là một việc khá quan trọng, từ việc thay đổi lưu lượng khí nén ta có thể có thêm sự theo dõi về hệ thống, kiểm tra hệ thống khí nén khi có sự thay đổi thất thường, từ đó ngăn chặn được các sự cố phát sinh hoặc bảo dưỡng, bảo trì hợp lý hệ thống khí nén, kiểm tra, phát hiện rò rỉ hệ thống để có phương án khắc phục kịp thời.

Nhưng đó chỉ là một mặt của vấn đề. Mặt khác, khi đo lưu lượng khí nén, và thu thập dữ liệu về lượng khí nén tiêu thụ, ta có thể có những dữ liệu cụ thể để đánh giá và tối ưu hoá hệ thống, giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, chi phí năng lượng từ hệ thống. Ngoài ra, từ những dữ liệu thu thập ta có thể đánh giá được chất lượng thiết bị, dự đoán trước được các tình huống để có sự can thiệp, điều chỉnh kịp thời cho hệ thống, giảm thiểu tối đa sự cố có thể xảy ra.

Không phải ngẫu nhiên các công ty lớn lại quan tâm đến vấn đề tiết kiệm năng lượng khí nén vì chỉ cần tiết kiệm được 5% năng lượng từ hệ thống khí nén, họ đã có thể tiết kiệm được cả chục nghìn đến trăm nghìn đô mỗi năm.

5% năng lượng ở đây là về năng lượng điện tiêu thụ cho hệ thống khí nén và năng lượng thất thoát do rò rỉ khí nén.

Hệ thống máy nén khí là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất, chiếm từ 5%-30% tổng điện năng tiêu thụ, tùy theo ngành nghề và mức độ tự động hóa.

– Chi phí năng lượng chiếm đến 80% trong tổng chi phí dành cho vòng đời của một thiết bị máy nén khí.

– Tổn thất năng lượng cho việc chạy không tải, rò rỉ, trở lực … có thể lên đến 35% lượng điện năng tiêu thụ cho việc vận hành máy nén khí.

– Sản xuất khí nén rất “đắt tiền” do hiệu suất rất thấp. Chỉ khoảng 10% điện năng tiêu thụ của hệ thống máy nén khí được chuyển thành công hữu ích, phần còn lại ~90% là tổn thất ở dạng nhiệt

Hiện tại, công ty chúng tôi đang phân phối độc quyền sản phẩm SUTO ITEC là dòng sản phẩm đo lưu lượng khí nén, lượng khí tiêu thụ, áp suất, nhiệt độ, nhiệt độ điểm sương cho khí nén, hàm lượng hơi dầu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *