Ứng dụng máy nén khí không dầu

Máy nén không dầu sử dụng công nghệ mà đầu nén không có dầu trực tiếp tham gia vào quá trình nén khí. Do đó khí nén đầu ra không có hơi dầu. Các hệ thống khí nén sử dụng dòng máy nén khí trên do yêu cầu khắt khe về chất lượng khí như: hệ thống khí nén sản xuất các thiết bị y tế, khí nén sản xuất dược phẩm, thực phẩm. Ngoài ra các dây chuyền sản xuất thổi vỏ nhựa, hoặc hệ thống phun sơn sử dụng các loại sơn đặc biệt. Hệ thống các phòng nghiên cứu hoá chất cũng cần sử dụng.

Các dòng máy nén khí

Sản xuất, chế tạo các máy nén có đầu nén không chứa dầu làm mát, bôi trơn trực tiếp rất phức tạp. Đòi hỏi trình độ chế tạo và cơ khí gia công chính xác cao. Chính vì vậy rất ít các hãng sản xuất dòng máy nén không dầu. Các yếu tố trên góp phần đẩy giá thành của máy không dầu cao.

Hiện nay các dải công suất máy không giống như máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston. Máy có các dải công suất nhỏ: 1HP, 2HP, 3HP, 5HP. Dải công suất máy trục vít không dầu có công suất: 30HP, 50HP, 100HP.

Máy nén khí mini

Máy nén khí giảm âm Wings

Máy nén khí Pegasus dòng sản phẩm giảm âm

Hãng Swan

Máy nén khí không dầu Swan

Máy nén khí trục vít không dầu

Không sử dụng dầu làm mát hòa trộn với khí nén. Vì thế khí nén tạo ra hoàn toàn không chứa dầu. Đầu nén dụng hai trục vít hình xoắn ốc ăn khớp quay ngược chiều với nhau. Hai trục vít này khi quay không hề tiếp xúc với nhau. Vì thế công nghệ chế tạo loại này cần rất tinh vi, độ chính xác và phức tạp cao. Ngoài ra trục vít được phủ một hợp chất đặc biệt chịu được nhiệt độ cao, chống mài mòn. Phớt chặn dầu trong đầu nén siêu bền. Do đó, giá thành của máy nén trục vít không dầu đắt hơn loại có dầu rất nhiều. Máy nén trục vít không dầu được sử dụng trong các ngành công nghiệp đòi hỏi khí sạch dường như tuyệt đối như: ngành y tế, ngành dược phẩm, ngành điện tử…

Hãng hitachi

Hãng Hanbell